Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh

 1. Cơ sở pháp lý
 • Luật doanh nghiệp 2014;
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 176/2012/TT-BTC ngày 23/10/2012 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.
 1. Điều kiện thực hiện
 • Về thực hiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực trang trí nội thất (7410) và thiết kế đồ trang sức, đồ đạc và trang trí nội thất khác cũng như đồ dùng cá nhân và gia đình khác
 • Đối với ngành, nghề trang trí nội thất thuộc ngành “Hoạt động thiết kế chuyên dụng”. Do vậy, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực này chỉ được thực hiện hoạt động thiết kế, việc thực hiện thi công (thuê đơn vị khác thực hiện) được xem hoạt động không đúng lĩnh vực kinh doanh. Để thực hiện hoạt động này doanh nghiệp cần bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực thi công xây dựng.
 • Tương tự như vậy, đối với hoạt động thiết kế trang sức doanh nghiệp chỉ được mua-bán các sản phẩm do công ty thiết kế khi đăng ký ngành nghề về sản xuất, bán buôn, bán lẻ mặt hàng đồ trang sức.
 • Về hoạt động thay đổi địa điểm kinh doanh, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

       Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

 • Doanh nghiệp thực hiện việc xuất, nhập khẩu các sản phẩm do công ty sản xuất cần đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh về xuất, nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh.

2. Hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh bao gồm:

       Doanh nghiệp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung gồm:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Lưu ý: Kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong điều lệ công ty

3. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung thông báo gồm:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế;
 • Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Lưu ý: Kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH MTV về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong điều lệ công ty.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ

Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn
http://luatvietphu.com.vn

Tin liên quan