Thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Kinh doanh trang thiết bị y tế là một loại hình kinh doanh đặc biệt, đây là loại hàng hóa được Nhà nước quản lý, kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. Những cá nhân, tổ chức kinh doanh loại hàng hóa này cần giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế từ cơ quan chuyên trách để việc thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế thành công và đi vào hoạt động kinh doanh. Vậy, những điều kiện thành lập công ty kinh doanh thiết bị y tế như thế nào? Thủ tục mở công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cụ thể ra sao? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết nhé!

I/ Điều kiện thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Trước khi làm thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế, bạn cần chắc chắn rằng đáp ứng được các điều kiện sau:

– Có đội ngũ nhân viên trình độ phù hợp để thực hiện lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán. Trong đó, công ty cần đảm bảo có 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc chuyên ngành y, dược hoặc có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị y tế kinh doanh.

– Công ty kinh doanh cần đảm bảo có kho có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế; Bảo đảm thoáng, khô ráo, sạch sẽ. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế.

– Đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của trang thiết bị y tế và có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán. Phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật

– Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang trang thiết bị y tế.

II/ Thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Sau đây là các thủ tục mở công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cần phải thực hiện:

1. Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế

Bước 1: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty kinh doanh trang thiết bị y tế
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của các cá nhân thành lập công ty;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là các tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

>>> Hồ sơ nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa chỉ công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3 – 5 ngày, Sở sẽ cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho bạn.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

 • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh trang thiết bị y tế phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

 • Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Hoàn tất những thủ tục cần thiết khác

 •  Doanh nghiệp cần thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn hoặc mua hóa đơn từ cơ quan thuế theo quy định.
 • Chủ công ty chuẩn bị đầy đủ CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp rồi đến ngân hàng mở tài khoản cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, cần thông báo số tài khoản lên cho cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp hãy thực hiện góp vốn đủ và đúng theo quy định trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh.(Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).
 • Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty để bán hóa đơn.
 • Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày. Hơn nữa, cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế giá trị gia tăng; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).
 • Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính, để cơ quan thuế đi kiểm tra.

2. Công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế tiếp theo cần thực hiện đó là công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế.

– Trước khi thực hiện kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D, người đứng đầu có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán đến Sở Y tế nơi cơ sở mua bán đặt trụ sở.

– Thành phần hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán bao gồm:

 • Văn bản công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
 • Bản kê khai nhân sự;
 • Các giấy tờ chứng minh kho bảo quản, phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế đảm bảo các yêu cầu của pháp luật, có xác nhận bởi cơ sở công bố đủ điều kiện mua bán.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

III/ Tư vấn thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế tại Luat Viet Phu

Để không mất thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị giấy tờ, thủ tục liên quan cho việc thành lập công ty, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Luat Viet Phu.

– Luat Viet Phu sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan trong quá trình thành lập công ty cho bạn cụ thể như tên, địa chỉ, người đại diện, vốn, ngành nghề kinh doanh

– Đại diện doanh nghiệp soạn thảo, nộp hồ sơ thành lập công ty và lấy giấy phép trong thời gian quy định. Thời hạn chỉ trong vòng 3 ngày sẽ có giấy phép cho doanh nghiệp.

– Hơn nữa, thay doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi mở công ty như công bố nội dung, khắc con dấu, làm tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, làm bảng hiệu, phát hành hóa đơn… Đảm bảo giúp doanh nghiệp thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh và tránh bị xử phạt.

– Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan trong suốt quá trình hoạt động.

>>> Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Luat Viet Phu  luôn cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về những điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế và chi tiết các bước thành lập công ty kinh doanh thiết bị y tế.. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những vướng mắc của mình khi muốn mở công ty kinh doanh lĩnh vực này. Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp liên quan đến điều kiện thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cũng như quy định đăng ký và mở công ty bán thiết bị y tế, hãy liên hệ cho Luat Viet Phu để nhận được tư vấn cụ thể.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ

Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn
http://luatvietphu.com.vn

Tin liên quan