Tìm hiểu về giấy phép thành lập công ty cổ phần

Muốn thành lập công ty cổ phần thì bạn phải có được các loại giấy phép thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, thực tế thì không phải là ai cũng biết và có thể lấy được các giấy phép này được đầy đủ theo những gì mà pháp luật ban hành.

Bạn đang thắc mắc các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp mà không biết phải giải đáp như thế nào? Vậy sao bạn không tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc  về thủ tục mà pháp luật quy định được đầy đủ và chính xác nhất nhé.

Một số người đang hiểu nhầm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép thành lập công ty cổ phần chính là một.Thực tế thì đây là 2 loại giấy tờ pháp lý khác nhau mà bạn cần biết để có thể phân biệt một cách chính xác và rõ ràng nhất khi làm thủ tục cấp phép kinh doanh.

Về ý nghĩa pháp lý

Trong khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Giấy chứng nhận của cơ quan hành chính công Nhà nước  và nó là nghĩa vụ của Nhà nước đối với việc bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp thì giấy phép thành lập công ty cổ phần chính là sự thể hiện cho việc cơ quan quản lý Nhà nước cho phép thành lập công ty cổ phần và việc thành lập này là hoàn toàn hợp pháp. Giấy phép thành lập công ty là sự thể hiện  của cơ chế xin- cho phép theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian tồn tại

Nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thường tồn tại cùng với thời gian tồn tại của doanh nghiệp và cơ quan chức năng không ghi thời gian tồn tại lên giấy tờ pháp lý này thì giấy phép thành lập công ty sẽ có thời hạn từ vài tháng đến vài năm theo từng ngành nghề kinh doanh khác nhau của công ty cổ phần.

Vai trò của giấy phép thành lập công ty cổ phần

Khi xin được giấy phép thành lập công ty cổ phần có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã có được sự bảo hộ an toàn nhất của pháp luật đối với việc thành lập công ty. Nó thể hiện được tính hợp pháp cũng như việc doanh nghiệp có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh trên thị trường và được pháp luật bảo hộ về chủ quyền kinh doanh của mình. Bên cạnh đó thì việc buộc doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy  đủ các giấy tờ theo quy định mới cấp giấy phép thành lập là cách tốt nhất để cơ quan chức năng có thể quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được hiệu quả nhất.

Nhiều doanh nghiệp do không nắm rõ các quy định của pháp luật dẫn đến  việc gặp nhiều khó khăn khi xin giấy phép thành lập công ty. Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Bởi nếu muốn được cấp giấy phép thành lập công ty thì bạn cần phải thực hiện đúng các thủ tục mà pháp luật ban hành.Chỉ cần thiếu một giấy tờ hay thủ tục đơn giản nhất thì nó cũng có thể ảnh hưởng không ít đến việc cơ quan chức năng cấp giấy phép thành lập công ty của bạn.

Như vậy, để được cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải nắm được vai trò, ý nghĩa cũng như các quy định đối với việc cấp giấy phép kinh doanh này để đảm bảo là hoạt động xin cấp giấy phép kinh doanh được hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ

Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn
http://luatvietphu.com.vn

Tin liên quan