Thủ tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Căn cứ quy định tại Nghị quyết 116/2020/QH14, doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng thì được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo thông tin bạn cung cấp, doanh nghiệp của bạn đáp ứng điều kiện để được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định trên.

Thủ tục thực hiện việc giảm thuế được quy định tại Điều 2, Điều 3 Nghị định 114/2020/NĐ-CP.

Theo đó, khi làm thủ tục tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hàng qúy và kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020, doanh nghiệp tự xác định số thuế được giảm.

Trường hợp doanh nghiệp dự kiến tổng doanh thu trong kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 không quá 200 tỷ đồng thì doanh nghiệp xác định tạm nộp hàng quý bằng 70% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của quý.

Khi lập hồ sơ khai thuế, doanh nghiệp sẽ kê khai chi tiết số thuế thu nhập doanh nghiệp được giảm trên các mẫu tờ khai ban hành kèm theo Thông tư 151/2014/TT-BTC (được sửa đổi, bổ sung nếu có) và trên Phụ lục thuế thu nhập doanh nghiệp được giảm ban hành kèm theo Nghị định 114/2020/NĐ-CP.

Như vậy, thực tế để được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần làm thêm thủ tục gì ngoài các thủ tục vẫn thực hiện định kỳ như kê khai, nộp tiền tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp hằng năm. Chỉ có tại các thủ tục này, doanh nghiệp tự xác định thêm số thuế mình được giảm để kê khai chi tiết và giảm mức đóng.

Doanh nghiệp bên bạn căn cứ thủ tục nêu trên để thực hiện.

Trân trọng!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT VIỆT PHÚ

Phòng 216, Tòa nhà N3B, Đường Lê Văn Lương, P. Nhân Chí­nh, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 024 6261 2299 / 0936 129 229
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : luatvietphu@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dichvuluatsu.vn
http://luatvietphu.com.vn

Tin liên quan